วิธีออมเงินในปี 2024 นี้ผ่านเทคนิคการออมสินที่ทำง่ายๆ ทำได้จริง

เคล็ดลับเก็บเงินให้อยู่ด้วยวิธีออมเงินทำได้จริง

ในยุคที่ใครก็อยากมีสภาพคล่องด้านการเงิน จึงเป็นที่มาของการแบ่งเงินเพื่อการออมและการลงทุน แต่การออมในแต่ละครั้งนั้นต้องมีเป้าหมาย เพราะจะได้ตั้งเป้าไว้ว่าออมเพื่ออะไร ช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ทำอย่างสม่ำเสมอ บทความนี้จึงได้นำข้อมูลเทคนิคการออมเงินเพื่อแชร์วิธีออมเงินให้ผู้สนใจได้วางแผนและทำตาม มาดูกันดีกว่าว่า สำหรับผู้ที่ออมเงินไม่เก่ง จะมีวิธีการอย่างไรให้เก็บเงินให้อยู่ ติดตามอ่านได้ที่บทความนี้เลย

ก่อนจะรู้ถึงวิธีออมเงินการออมเงินคืออะไร

การออมเงินนั้นคือ การเก็บเงินเพื่อเป็นทุนไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน และเพื่ออนาคตให้ไม่ขาดตกบกพร่องเมื่อต้องการใช้งาน เสริมความมั่นคั่งทางการเงินได้เป็นอย่างดี เพราะการเก็บเงินแทนการไปกู้ยืมเพื่อการใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยสามารถหักไว้ที่กี่ % จากรายรับที่ได้ และก็ต้องไม่ให้ขัดสนกับรายจ่ายเกินไป ซึ่งการออมเงินนั้นก็มีวิธีออมเงินแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นวิธีออมเงินนักเรียนหรือวิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือน ซึ่งจำนวนเงินที่ได้และสูตรการออมเงินก็แตกต่างกัน หากทำได้ก็จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินมีกินมีใช้

แนะนำเคล็ดลับออมเงินเพื่อความมั่งคั่งด้านการเงินปี 2567 มีวิธีออมเงินอย่างไร

วิธีการออมเงินที่หลายคนนิยมใช้คือ จะเป็นการออมในรูปแบบธรรมดา ซึ่งตั้งเป้ารายเดือนและรายปี ออมในเดือนละเท่าๆ กัน โดยออกแบบเป็นตารางเงินออมแบบรายเดือน หรือทำตารางออมเงิน 1 ปีระบุวันออมเงินในวันนั้น ๆที่ชัดเจน และนอกจากจะวิธีออมเงินแบบหยอดกระปุกแล้ว บางคนยยังทำการการออมและการลงทุนควบคู่กันไปด้วย เช่นการลงทุนในกองทุนรวม หรือออมในประกันสะสมทรัพย์เพื่อให้ได้ผลตอบแทนจากเงินปันผลจากดอกเบี้ยธนาคารหรือเงินปันผลจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้น รวมถึงวิธีการสุดท้ายที่จะนำมาแนะนำนี้เป็นการออมแบบเก็บแบงค์ 50 บาท เชื่อว่าหลายคนก็ทำอยู่ เพราะมีจำนวนน้อย แต่ไม่เป็นผลกระทบหากจะไม่ใช้เงินในส่วนนี้ หลายคนหากตั้งใจเก็บด้วยวิธีออมเงินแบบนี้ก็ได้หลายหมื่นเลยทีเดียว

วิธีออมเงินทำได้จริงนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

แน่นอนว่าสิ่งที่เห็นได้ชัดนั้นคือความมั่นคงทางการเงินเมื่อเริ่มเก็บออมนั้นคือ ความมั่งคง เพราะเมื่อมีเงินเป็นทุนเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน จะช่วยเสริมสภาพคล่องได้ดี และทำให้มีอิสรภาพทางการเงิน เพราะวิธีออมเงินนั้นนำไปสู่การการตัดสินใจคล่องตัวในการดำเนินชีวิต

ก้าวสู่ในในปี 2024 สำหรับใครที่กำลังเริ่มเก็บเงิน วิธีออมเงินอย่างฉลาดนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจ และควรคำนึงสม่ำเสมอในเมื่อได้รับเงินมา เพื่อจะได้ช่วยสร้างรากฐานความมั่งคง ไม่ให้ขาดตกบกพร่องด้านการเงิน หากใครที่ไม่รู้จะเริ่มยังไงเทคนิคการออมเงินและวิธีออมเงินที่นำมาแนะนำในบทความนี้เป็นตัวอย่างที่ดี

Scroll to Top