แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนต้องทำอย่างไร? มาดูสิ่งที่ต้องทำกัน

อย่าหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน อันตรายต่อทรัพย์สิน

เชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นข่าวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดที่โทรเข้ามาแอบอ้างเป็นหน้าที่ และหลอกเอาเงินหลายล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าข่าวเหล่านี้เห็นได้ทั่วไปและมีมาให้เห็นตลอด เพราะระบาดกันเป็นวงกว้าง มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องเหล่านี้กันมาก ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการจากการโทรเข้าของแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน บทความนี้จึงรวบรวมข้อมูลมาเตือนภัยและรับมือกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงิน มาดูกันดีกว่าว่ารายละเอียดแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง เพื่อเตรียมตัวรับมือ

กระทู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ pantipแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนหลอกเอาเงิน จะได้เงินคืนหรือไม่

สำหรับใครที่ได้รับสายจากมิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนและชี้แจงเรื่องราวต่างๆ  ของเราได้อย่างดีระวังให้ดี และอย่าหลงเชื่อเพราะกำลังเข้าสู่กระบวนการของมิจฉาชีพหลอกลวงเอาเงิน และสิ่งที่ต้องทำเมื่อเจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนให้ตั้งสติ และพยายาจับใจความว่าเป็นมิจฉาชีพโทรเข้ามา และห้ามให้ทำการตรวจสอบหรือเช็คใด ๆ เกี่ยวกับตนเอง เพื่อเป็นการชี้ทางไปสู่การหลอกลวงเอาเงิน นอกจากนี้เมื่อมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเลขบัตรประชาชนชี้แจงว่าเป็นหน่วยงานเกี่ยวกับภาครัฐ อย่าพึ่งตกใจหรือแจ้งรายละเอียดหากแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนเกี่ยวกับตนเองไป ให้ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือสายด่วน 191

แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนเมื่อรู้เลขบัตรประชาชนทําอะไรได้บ้างอันตรายหรือไม่

หลายคนที่รู้เท่าไม่ถึงการ ถูกมิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนทั้งยังได้ทำการล่อลวงหลอกเอาเงิน ตั้งกระทู้ถามว่าโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกจะได้เงินคืนไหม ต้องบอกเลยว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน หรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์เบอร์โทรติดต่อเพื่อล่อลวงเอาเงิน ผู้ถูกหลอกลวงเอาเงิน เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแจ้งเรื่องไปยังเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อให้ธนาคารเอกสารและส่งเรื่องต่อเจ้าหน้าที่ติดตามตัว แต่ก็จะใช้เวลาในการเช็คและตรวจสอบพอสมควร

สำหรับใครที่กำลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนหากถามว่ารู้เลขบัตรประชาชนกับเบอร์โทรอันตรายไหม ต้องบอกเลยว่ามีสติในการพูดคุย หรือหาทำการรับสายแล้วรู้ว่าเป็นมิจฉาชีพระวังอย่าหลงเชื่อแต่ก็ไม่ต้องคุยต่อให้ตัดสายไป เห็นหรือไม่ว่าอันตรายนั้นมีรอบด้านเลยทีเดียว จากข้อมูลที่นำมาเตือนภัยให้ระวังนี้ สิ่งที่ต้องทำคือหากถูกมิจฉาชีพหลอกสิ่งที่ต้องทำคือให้รีบแจ้งความ เพราะหลัก ๆ แล้วเมื่อมิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนทําอะไรได้บ้างนั้นคือแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนหลอกเงินในบัญชี ซึ่งอาจได้คืนยาก

Scroll to Top