ศูนย์กลางการเรียนรู้อย่างเป็นระบบของผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรม
สร้างสรรค์ วิสาหกิจเริ่มต้น และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)
The Asian Digital Transformation Index 2018
ในการค้นคว้าเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงรัฐบาลในเอเชียมักจะไม่มั่นคงในแง่ของนโยบายและทิศทางสักเท่าไหร่ เรื่องดังกล่าวเคยเกิดขึ้นในอดีตด้วยเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ 4G และ บรอดแบนด์ ไฟเบอร์ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วยเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ อย่างไรก็ตามการส่งเสริม Digital Transformation ต้องการมากกว่าการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ ผู้นำแต่ละท่านปรารถนาที่จะสร้างสภาพแวดล้อมในการำธุรกิจเพื่อที่องค์กรอื่น ๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากทรพยากรและสินทรัพย์เพื่อให้บรรลุไกลถึงการเปลี่ยนแปลงผ่านการเปลี่ยนแปลง การเปรียบเทียบความก้าวหน้าของพวกเขาคือเป้าหมายของดัชนีการ Digital Transformation แห่งเอเชีย
4 เหตุผลหลัก ทำไมวงการสาธารณสุขจึงต้องการ Data Science
ในอุตสาหกรรมสาธารณสุขจะมีอะไรที่สำคัญไปกว่าผลลัพธ์ด้านสุขภาพ? ในทุกวันผู้ให้บริการด้านสาธารณสุขทั่วโลกต่างพยายามค้นหาวิถีทางที่จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพวกเรา แต่ก็นั่นแหละปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนไปพูดได้ว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปเร็วเกินกว่าที่เราจะตามทันด้วยซ้ำ การทำงานคนเดียวคงมิอาจปรับปรุงคุณภาพชีวิตคนไข้ได้อีกต่อไปเพราะจำนวนข้อมูลด้านสาธารณสุขได้เติบโตอย่างรวดเร็วเรียกได้ว่า เพิ่มขึ้นทุกๆ วินาทีก็ว่าได้ ซึ่งนั่นมันทำให้เพิ่มความยากในการค้นหารูปแบบที่เหมาะสมกับข้อมูล ข้อมูลขนาดใหญ่หรือที่เรียกกันว่า Big Data ไม่ใช่สิ่งที่น่าเย้ายวนนักหรอก เพราะมันสามารถเป็นพรอันประเสริฐหรือเป็นสาเหตุของความหายนะก็ได้ในเวลาเดียวกัน มันมีความเป็นไปได้ทั้งสองทางไม่ว่าจะเป็นทำให้เราเข้าใจอย่างลึกซึ้งหรือเป็นม่านหมอกที่คอยบดบังทาง
9 ความสามารถของ AI ที่น่านำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับธุรกิจคุณ
อันที่จริงแล้วเทคโนโลยี AI นั้นเป็นแนวคิดที่มีมานานมาก และมีการพัฒนาต่อเนื่องมาหลายสิบปี โดยเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นความชาญฉลาดที่สร้างขึ้นให้กับสิ่งที่ไม่มีชีวิต และมีคุณลักษณะทางด้านสติปัญญาและความฉลาดคล้ายคลึงกับมนุษย์ จุดเด่นที่มีคือ ความสามารถในการเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง คิด วิเคราะห์ และแยกแยะข้อมูลที่ซับซ้อนได้ ตัวอย่างล่าสุดที่เห็นได้ชัดเจนคือ เทคโนโลยี AI จาก OpenAI ที่ใช้กับ Tesla ของ Elon Musk และ Sam Altman จาก Y Combinator ที่เอาชนะผู้เล่นมืออาชีพในการแข่งขันเกม Dota2 แบบผู้เล่น 1 ต่อ 1 ในงาน The International 2017 ภายใน 10 นาทีแรก