ข่าวและกิจกรรม

เปิดตัวงาน KMUTT Creativity & Technology Showcase ครั้งที่ 1
ภายในงาน พบการจัดแสดงสุดยอดนิทรรศการเทคโนโลยีเกษตรและอาหารแห่งอนาคต กับบูธเทคโนโลยีด้านเกษตรและอาหารเพื่ออนาคตกว่า 50 บูธและงานเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญมากมายหลายแขนง ที่จะมาเปิดประเด็นว่าด้วยเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านอาหาร พลังงาน และเกษตร ในโลกแห่งอนาคต วันที่ 30, 31 พ.ค. และ 1 มิ.ย. 2561 เวลา 08:00 - 17:00 น. ณ อาคาร KX ชั้น 7 & 8
วันที่ : 25 เมษายน 2561

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดกิจกรรม Knowledge Sharing หัวข้อ "เรื่องที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่ กิจกรรม GMP และ HACCP"
ขอเชิญมาร่วมฟังการบรรยายกับเราในหัวข้อ "เรื่องที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่ GMP และ HACCP" โดย คุณวัชรพันธ์ จันอนุกาญน์ ที่ปรึกษาด้านระบบมาตรฐาน GMP และ HACCP ในวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561 เวลา 09.00 - 12.00 น. ณ ชั้น 17 อาคารเคเอกซ์
วันที่ : 25 เมษายน 2561

เปิดรับสมัคร New Startup เข้าร่วมนำเสนอแผนธุรกิจ ในกิจกรรม STARTUP PITCHING CHALLENGE 2018
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรม Startup Pitching Challenge เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจหน้าใหม่เข้านำเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมโมเดลธุรกิจให้กับกลุ่มนักธุรกิจและนักลงทุน
วันที่ : 20 มีนาคม 2561

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาและฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมโอกาสการเริ่มต้นธุรกิจ (Startup Day) ครั้งที่ 1 วันที่ 22-24 มีนาคม 2561 ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรม “Startup day” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพเข้ามาฟังถึงกลเม็ดเคล็ดลับในการทำธุรกิจ ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมายที่ New Startup ไม่ควรพลาด!!! มาร่วมเรียนรู้การสร้างและพัฒนาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ฟังเทคนิคดีๆจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมลงมือปฎิบัติจริง จากนั้นขึ้นเวที Pitching ต่อหน้านักลงทุนจริง เพื่อชิงเงินรางวัล พร้อมค้นหาแหล่งเงินทุนสนับสนุนการจัดตั้งธุรกิจ
วันที่ : 15 มีนาคม 2561

เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรม Angel Fund for Startup ภายใต้โจทย์ 2 แนวคิด
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ร่วมกับ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดำเนินการจัดกิจกรรมการพัฒนาแผนการลงทุนธุรกิจเพื่อสร้างผู้ประกอบการใหม่ เปิดโอกาสให้ผู้มีความพร้อมและต้องการจัดตั้งธุรกิจเป็นของตนเอง ได้แสดงวิสัยทัศน์และพัฒนาทักษะการนำเสนอแนวคิดการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่นำประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์ หรือเทคโนโลยี ต่อยอดสร้างนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ หรือสร้างรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้ทันสมัย พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ตรงให้เจ้าของแนวคิดได้นำเสนอผลงานต่อแหล่งเงินทุน
วันที่ : 20 กุมภาพันธ์ 2561

เปิดรับสมัครเข้ารับการเรียนรู้ฟรี!!! ผ่านระบบออนไลน์ทั่วประเทศแล้ววันนี้
โครงการ DIP SME ACADEMY เปิดรับสมัครเข้ารับการเรียนรู้ฟรี!!! ผ่านระบบออนไลน์ทั่วประเทศแล้ววันนี้ที่ www.dip-sme-academy.com
วันที่ : 13 กุมภาพันธ์ 2561

กสอ.ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเปิดโครงการ DIP SME Academy และระบบการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์
เมื่อวันที่ 25 ม.ค.61 กสอ.ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ DIP SME Academy และระบบการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ ผลักดันแนวคิดนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ พัฒนาศักยภาพต่อยอดธุรกิจเพื่อผู้ประกอบการรุ่นใหม่
วันที่ : 13 กุมภาพันธ์ 2561

General Motors เปิดตัวแสดงรถไร้คนขับซึ่งไม่มีพวงมาลัยหรือแป้นเหยียบ
General Motors เปิดตัวแสดงรถไร้คนขับซึ่งไม่มีพวงมาลัยหรือแป้นเหยียบซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายได้เร็วๆนี้
วันที่ : 7 กุมภาพันธ์ 2561

เมื่อนิสสันต้องการพัฒนาเทคโนโลยีที่เราสามารถควบคุม รถได้ด้วยสมอง
เทคโนโลยี Brain-to-Vehicle หรือ B2V ของ บริษัทจะช่วยทำให้เวลาในการตอบสนองต่อผู้ขับขี่ลดลงและจะนำไปสู่รถยนต์ที่ปรับตัวเพื่อให้การขับขี่สนุกขึ้น นิสสันจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเทคโนโลยีพิเศษนี้ในงานแสดงสินค้า CES 2018 ในลาสเวกัส
วันที่ : 7 กุมภาพันธ์ 2561

CES 2018: โตโยต้าโปรโมทรถแนวคิด e-Palette
บริษัท โตโยต้ามอเตอร์คอร์ปอเรชั่นเปิดตัวรถยนต์แนวคิด e-Palette Concept ที่ CES 2018 ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานด้านการขนส่งและการใช้งานทางธุรกิจในหลายรูปแบบในอนาคต
วันที่ : 7 กุมภาพันธ์ 2561