จะทำอย่างไรเมื่อคุณอยากเปิดธุรกิจสปา


การนวดช่วยในเรื่องสุขภาพที่ดีของร่างกายโดยการจัดการกับกล้ามเนื้อส่วนต่างๆของร่างกาย คุณอาจจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดบำบัดที่พร้อมจะเปิด เป็นของตัวเองแล้วซึ่งหลายคนคิดว่าจะดูยุ่งยาก (กรณีต่างประเทศ) วันนี้เราเลยนำขั้นตอนการเปิดสปามาให้กับทุกคน
1. ให้การรับรองสปาของคุณเสร็จสมบูรณ์ ก่อนที่คุณจะสามารถเริ่มต้นธุรกิจสปาได้คุณจะต้องฝึกอบรมการนวดบำบัดและได้รับการรับรองเพื่อเป็นหลักฐานว่าคุณได้ทำหลักสูตรที่จำเป็นแล้ว รับรองในการปฏิบัติบำบัดด้วยการนวดถือว่าเป็นคุณสมบัติระดับรายการในอุตสาหกรรมการนวด คุณสามารถได้รับการรับรองจาก National Certification Board for Therapeutic Massage and Bodywork (NCBTMB) 


2. ขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจ คุณควรตรวจสอบกฎหมายในท้องถิ่นเกี่ยวกับการลงทะเบียนธุรกิจเพื่อพิจารณาว่าคุณต้องการใบอนุญาตประกอบธุรกิจหรือไม่ บางรัฐกำหนดให้คุณต้องได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหากคุณขายผลิตภัณฑ์นวดบำบัดนอกเหนือจากบริการนวดบำบัด ในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพที่ได้รับการรับรองคุณอาจต้องได้รับใบอนุญาต "Art of Healing" คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโดยการพูดคุยกับกระทรวงสรรพากรของรัฐและแผนกผู้บริโภค, พนักงานเขต, ศาลากลางจังหวัดหรือหน่วยงานกำกับดูแลด้านการนวดบำบัดในรัฐหรือจังหวัดของคุณ
3. เข้าร่วมสมาคมนวดบำบัด สมาคมนวดบำบัดเป็นวิธีที่ดีในการติดต่อกับนักบำบัดโรคและเจ้าของธุรกิจอื่น ๆ พวกเขามักให้ผลประโยชน์แก่สมาชิกของพวกเขา เช่น คำแนะนำทางธุรกิจข้อมูลเกี่ยวกับการรับรองและการออกใบอนุญาตและโอกาสอื่น ๆ สมาคมบางแห่งต้องการให้สมาชิกจ่ายเงินเพื่อเข้าร่วมเช่นผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดการออกกำลังกาย และอื่น ๆ ไม่มีค่าธรรมเนียมเป็นสมาชิก
4. การรับประกัน ในฐานะเจ้าของธุรกิจนวดบำบัดคุณจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดเกี่ยวกับประกันภัย คุณจำเป็นต้องใกล้ชิดกับลูกค้าของคุณดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะปกป้องตัวคุณเองในกรณีที่คุณถูกฟ้องร้องโดยลูกค้าจะต้องเรียกร้องค่าเสียหายของอุบัติเหตุต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น การประกันภัยจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณได้รับความคุ้มครองและสามารถต่อสู้กับคดีในศาลได้


5. เมื่อคุณได้รับใบอนุญาตแล้วสิ่งที่คุณต้องคิดต่อมาก็คือ ชื่อและโลโก้ร้านเพื่อที่ร้านคุณจะได้ไม่เป็นจดจำและชื่อไม่ซ้ำกับร้านที่มีอยู่แล้ว6. ตัดสินใจว่าคุณจะให้บริการที่ร้านหรือจะไปบริการที่บ้าน นักนวดบำบัดจำนวนมากจะบริการที่ร้านและมีบางครั้งที่ต้องไปที่บ้านลูกค้าเอง อย่างไรก็ตามคุณอาจตัดสินใจว่าคุณต้องการสร้างพื้นที่สำหรับให้บริการหรือจะให้บริการนอกสถานที่


7. สรุปค่าใช้จ่ายในตอนเริ่มธุรกิจของคุณ แผนธุรกิจของคุณควรมีเงินทุนเพียงพอหรือเงินทุนเริ่มต้นเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่สำคัญหลายอย่าง
8. สร้างเว็บไซต์สำหรับธุรกิจของคุณ นักนวดบำบัดหลายคนใช้เว็บไซต์ของตนเพื่อสื่อสารกับลูกค้าเก่าและหาลูกค้าใหม่ไว้ เว็บไซต์ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนซีหรือทันสมัย แทนที่จะไปที่เว็บไซต์พื้นฐานที่แสดงถึงชื่อธุรกิจการรับรองการบริการที่คุณนำเสนอและวิธีบำบัดที่ไม่เหมือนใครของคุณ9. แจกใบปลิวในชุมชนของคุณ แม้ว่าอาจดูล้าสมัยในการแจกใบปลิวการกำหนดเป้าหมายของคุณ และการตลาดที่ล้าสมัยจะเป็นประโยชน์ ลองไปที่ร้านกาแฟท้องถิ่นและศูนย์ชุมชนและถามว่าคุณสามารถฝากใบปลิวเกี่ยวกับธุรกิจนวดบำบัดใหม่ของคุณได้จะช่วยให้คุณพัฒนาธุรกิจในพื้นที่ของคุณและนำไปสู่การตลาดปากต่อปาก10. ลูกค้าบางรายของคุณอาจต้องการรับการนวดด้วยกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของ บริษัท หรือกองทุนของรัฐบาลเพื่อที่จะได้รับเงินคืน คุณจะต้องทำให้ตัวเลือกนี้สามารถใช้ได้กับลูกค้าของคุณโดยการติดต่อกองทุนสุขภาพแต่ละแห่งและกรอกใบสมัคร จากนั้นคุณจะได้รับหมายเลขผู้ให้บริการที่คุณสามารถใช้ในเก็บเงินจากลูกค้าได้