จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโลโก้ที่มีชื่อเสียงสลับสีกัน การเลือกสีที่เหมาะสมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ที่สะดุดตา  ซึ่งคุณต้องเลือกสีที่ดีพอและเกิดผลบางอย่างจากผู้ที่เห็นนอกจากนี้คุณยังต้องอย่าลืมว่าคุณจะต้องใช้สีนี้อีกหลายปี เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโต คุณต้องจะจ้างนักออกแบบกราฟิกมาช่วยทำมันให้สำเร็จ เมื่อต้องตัดสินใจเลือกสีให้แบรนด์ของคุณ คุณจะต้องมีความแน่ใจเกี่ยวกับทฤษฏีเรื่องสี วันนี้เราเลยเลือกโลโกที่คนส่วนใหญ่รู้จักและทำการเปลื่ยนสีมาให้ทุกคนได้ชม


Airbnb และ Booking.com พวกเขาเป็น บริษัท ที่คล้ายกัน แต่มีสีการสร้างแบรนด์ที่ค่อนข้างจะตรงข้ามกัน พอลองสลับกัน Airbnbมีลักษณะเหมือนกับบริษัท Startup ขณะที่ Booking.com ดูขัดแย้งกับสีชมพู 


Printsome ได้อธิบายถึงการเปลี่ยนสีระหว่าง Marvel และ DC ว่ามันน่าทึ่งอย่างมาก แต่ก็มั่นใจอีกว่าบรรดาแฟนๆของทั้ง 2ค่ายคงไม่พอใจอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Marvel ซึ่งดูจะสูญเสียภาพลักษณ์จากการใช้สีฟ้าทำให้ดูไม่เหมือนเดิม


Asda และ Tescos อาจทำธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน แต่คำแถลงภารกิจของพวกเขามีผลต่อสีโลโก้ที่แตกต่างกัน การมุ่งเน้นความสดชื่นของ Asda ทำให้โลโก้สีเขียวสดชื่นขึ้นขณะที่ Tescos ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือผู้คนซึ่งส่งผลให้ต้องใส่สีที่ทำให้คนนึกถึง 

การเปลี่ยนแปลงก็ไม่ได้ผลเนื่องจากการพิมพ์และกราฟฟิคได้รับการปรับให้เหมาะกับเป้าหมายของซูเปอร์มาร์เก็ตแต่ละราย

 

สีมีผลกระทบอย่างมากต่อวิธีที่ลูกค้ารับรู้รสชาติ ด้วยการเปลี่ยนสีของ Guinness และ Stella Artois เราคาดหวังว่ารสชาติจะแตกต่างจากแบรนด์

รสชาติที่เข้มข้นของกินเนสส์เหมาะอย่างยิ่งกับรูปแบบสีดำแบบแน่วแน่ แต่ด้วยพื้นหลังสีแดงที่เบียร์มีลักษณะเป็นสีอ่อน Stella Artois ไม่ดูไม่ดีกับผิวสีดำ แต่มันไม่ได้สะท้อนถึงความน่าพิศวงของเครื่องดื่ม