รู้ก่อนเป็นนักออกแบบแฟชั่น?


การออกแบบแฟชั่นเป็นรูปแบบหนึ่งของศิลปะที่เน้นให้กับการสร้างเสื้อผ้าและอุปกรณ์เพื่อส่งเสริมด้านไลฟ์สไตล์อื่นๆ การออกแบบแฟชั่นโมเดิร์นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือแฟชั่นระดับไฮแฟชั่นและเสื้อผ้าสำเร็จรูป

ใครเป็นคนคิดค้นแฟชั่น ?

นักออกแบบแฟชั่นคนแรกที่เป็นช่างภาพชื่อ Charles Frederick Worth ในศตวรรษที่ 19 ก่อนที่เขาจะสร้างบ้านออกแบบแฟชั่นในกรุงปารีสเสื้อผ้าของเขาถูกตัดเย็บขึ้นโดยช่างตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วไป และมาตรฐานแฟชั่นมาจากรูปแบบที่เจตนารมณ์สวมใส่ เวิร์ธเป็นนักออกแบบคนแรกที่สั่งการให้ทำให้ลูกค้าได้สวมใส่ชุดที่ดีกว่าเดิมและตรงกับความต้องการของพวกเขา บ้านแฟชั่นของเขากลายเป็นที่รู้จักกันดี ผู้คนรู้ว่าเสื้อผ้าพวกนี่ตัดมาจาก House of Worth นี่คือจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมการออกแบบแฟชั่น ซึ่งมันส่งผลมากกว่าการออกแบบชุดหนึ่งชุด แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย


สิ่งที่ต้องใช้ในการเป็นนักออกแบบแฟชั่น ? 

การออกแบบแฟชั่นเป็นรูปแบบหนึ่งของศิลปะ ในการทำงานในฐานะนักออกแบบคุณควรมีบุคลิกที่สร้างสรรค์  คุณยังต้องเก่งในการวาดภาพและสามารถอธิบายความคิดในหัวคุณให้ออกมาเป็นแบบร่างได้อีกด้วย คุณไม่จำเป็นต้องเป็นศิลปินที่ยอดเยี่ยม แต่คุณต้องควรมีทักษะพิเศษสำหรับการรวมโทนสีและการเฉดสี 

ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งจำเป็นในการออกแบบแฟชั่น นักออกแบบควรมีทักษะการสื่อสารที่ดีและสามารถแสดงมันออกมาได้อย่างชัดเจน แต่ที่สำคัญที่สุดพวกเขาต้องมีความความคิดสร้างสรรค์ที่สดใหม่อยู่เสมอ