ทำไมต้องเลือกรูปแบบการสมัครสมาชิกของคราวด์ฟันดิ้ง


              เพราะรูปแบบนี้มีข้อดีมากมาย แต่ก็ยังได้รับความนิยมน้อยกว่าในหมู่ผู้สร้างภาพยนตร์ / วิดีโอ / เกมของแคนาดาที่เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้การบริจาคทั่วไป

              Crowdfunding Models ในแคนาดาการระดมทุนแบบสมัครสมาชิกนั้นให้รายได้อย่างต่อเนื่อง แต่ผู้สร้างจำเป็นต้องสร้างเนื้อหาที่สม่ำเสมอ (เช่น พอดคาสต์วิดีโอ YouTube เป็นต้น)


รูปแบบการสมัครสมาชิกทำงานอย่างไร

              ผู้สร้างดังกล่าวคือ นักดนตรี YouTuber เว็บขบขัน นักเขียนบล็อกเกอร์ นักเล่นเกมอิสระ ผู้ผลิตวิดีโอ ผู้แต่งพอดคาสเตอร์ อนิเมเตอร์ ศิลปินและช่างภาพ หรือจะเป็นใครก็ตามที่สร้างเนื้อหาเป็นประจำ และอัพโหลดผลงานหรืองานแสดงของพวกเขาและเปิดให้กับแฟน ๆ

              ผู้อุปถัมภ์หรือสมาชิกสามารถเยี่ยมชมหน้าผลงานและเลือกที่จะซื้องานของผู้สร้าง การซื้อหรือค่าธรรมเนียมการเผยแพร่เนื้อหา คือ จำนวนเงินที่ผู้อุปถัมภ์หรือผู้สมัครสมาชิกตกลงที่จะสนับสนุนต่อเนื้อหาใหม่ที่ออก  (เช่น มิวสิควิดีโอใหม่, webisode, สูตร, โพสต์บล็อก ฯลฯ ) ระบบนี้สามารถต่อยอดได้ทุกเดือนแพลตฟอร์มจะเสียค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนทุกครั้ง ( เว็บ Patreon อยู่ที่ประมาณ 8%)

              ในฐานะผู้อุปถัมภ์หรือผู้สมัครสมาชิกคุณอาจได้รับสิทธิพิเศษเช่นความสามารถในการโพสต์คำถามและความคิดเห็นไปยังหน้าของผู้สร้าง ผู้สร้างอาจเลือกที่จะให้รางวัลแก่ผู้อุปถัมภ์และสมาชิกของพวกเขาด้วยของตอบแทน เช่น เนื้อหาพิเศษ ควิซ และโอกาสในการโต้ตอบกับผู้สร้างเองใน Google Hangout เป็นต้น

              หน้าผู้สร้างทำหน้าที่แนะนำเนื้อหาที่พวกเขากำลังสร้างและอาจแสดงจำนวนผู้อุปถัมภ์ที่พวกเขามีและสิ่งที่พวกเขาได้รับต่อการเปิดตัวเนื้อหาหรือต่อเดือน

เว็บ Patreon

              แพลตฟอร์มชั้นนำของ crowdfunding สมัครสมาชิก Patreon ทำการเปิดตัวเมื่อพฤษภาคม 2013 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีการเจริญเติบโตเร็วมากในปีที่ผ่านมา

              ในขณะที่จำนวนเงินซื้อเฉลี่ยอยู่ที่ $ 12 ผู้สร้างที่เก่งจะได้รับมากกว่า $ 150,000 ใน ปี 2559 แพลตฟอร์มใช้ค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนทุกครั้ง ( ค่าคอมมิชชั่น 5% สำหรับการจำนำซึ่งคุณต้องเพิ่มค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม)


นี่คือผู้สร้างชาวแคนาดาหลายคนที่ใช้ เว็บ  Patreon :

Name
Location
Type of 
Content
No. of patrons as of January 2018
Total revenue 
Per Month
LoadingReadyRun
Victoria
Videos / Podcasts / Streams
2,077
$12,311
Adam Johnston
Vancouver
Film Review /Web Series
1,420
$3,446
Stump Kitchen
Edmonton
Videos
268
$1,457
Ryan North
Toronto
Web comic
709
$1,605
Robert Moran
Ontario
Video Games
373
$2,549
E*D Films
Montréal
Animation
13
$111
Maureen Googoo
Atlantic Canada
Independent Indigenous News
82
$475


รูปแบบการสมัครรับข้อมูลมีความหมายอย่างไรสำหรับผู้สร้างเนื้อหาในแคนาดา

              เนื่องจากเน้นการสร้างเนื้อหาที่ต่อเนื่อง รูปแบบการสมัครสมาชิกจึงดูเหมือนจะทำงานได้ดีเป็นพิเศษสำหรับผู้สร้างซีรีย์ทางเว็บและ YouTubers (ซึ่งโดยทั่วไปจะขึ้นอยู่กับรายได้จากโฆษณา)

              เมื่อใช้กับโมเดลระดมทุนอื่น ๆ แพลตฟอร์มการสมัครสมาชิกนั้นน่าจะประสบความสำเร็จมากที่สุดสำหรับผู้สร้างที่มีฐานแฟนคลับหรือกิจกรรมที่ทำเพื่อสังคมและได้รับการยอมรับ

              ในการใช้เว็บ  Patreon ผู้สร้างจะต้องเข้าถึงผู้คนที่ให้การสนับสนุนและรักพวกเขาอยู่แล้วให้ได้

              อย่างไรก็ตามสิ่งที่ชัดเจนคือ โมเดล การสมัครสมาชิก อาจเป็นตัวแทนของความก้าวหน้าที่สำคัญในแง่ของการสนับสนุนผู้สร้างและนักเล่าเรื่องในแคนาดาที่มีรูปแบบรายได้ที่ยั่งยืนมากขึ้นนั่นเอง