วิธีการจัดการ Big Data อย่างมีประสิทธิภาพ
การจัดการข้อมูลมีความสำคัญในการจัดการองค์กรและการจัดการไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งอาจจะต้องการเก็บอย่างถาวรหรือส่งไฟล์ขนาดใหญ่ทั้งข้อมูลที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้างหรือเอกสารเพื่อให้แน่ใจว่าทุกแผนกของบริษัทสามารถเข้าถึงได้ โดยบริษัท ต่าง ๆกำลังใช้โซลูชั่นข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มข้อมูลอย่างรวดเร็ว การจัดการข้อมูลที่มีประสิทธิภาพช่วยให้องค์กรสามารถค้นหาข้อมูลที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้างได้อย่างง่ายดาย เพื่อรวบรวมข้อมูลขนาดใหญ่จากแหล่งต่าง ๆ เช่น ไซต์โซเชียลมีเดียเว็บไซต์และบันทึกระบบ อย่างไรก็ตามบ่อยครั้งที่ผู้เริ่มต้นจะติดปัญหาในการจัดการทุกอย่างเกี่ยวกับข้อมูลขนาดใหญ่บ้าง

        สภาพแวดล้อมของข้อมูลในธุรกิจทุกวันนี้เหนือกว่าแพลตฟอร์มฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์และคลังข้อมูลดั้งเดิม คุณอาจต้องใช้เทคโนโลยีในการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลในรูปแบบที่ไม่ใช่ธุรกรรม การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่กำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของหน่วยงานอย่างช้า ๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเรียนรู้การวิเคราะห์และจัดเก็บข้อมูลเพื่อปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจ ในความเป็นจริงการจัดการข้อมูลที่มีประสิทธิภาพช่วยให้ธุรกิจมีความได้เปรียบในการแข่งขันมากขึ้น ซึ่งหัวข้อดังต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้องค์กรจัดการฐานข้อมูลได้อย่างราบรื่น

สรุปเป้าหมายของคุณ

คุณต้องกำหนดเป้าหมายเพื่อทราบข้อมูลที่ธุรกิจจำเป็นต้องเจริญเติบโต ไม่เช่นนั้นคุณอาจพบกับกลุ่มข้อมูลจำนวนมากที่ไม่เกี่ยวข้องกับความต้องการทางธุรกิจของคุณ การมีส่วนร่วมของทีมงานทั้งหมดในการกำหนดเป้าหมายของ บริษัท เป็นสิ่งสำคัญ องค์กรอาจสิ้นสุดการรวบรวมข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหากไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน คุณต้องกำหนดกลยุทธ์เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายเหล่านั้น แน่นอนว่าทุกคนต้องการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของธุรกิจ คุณต้องมีทิศทางก่อนเริ่มการดำเนินการ

การป้องกันข้อมูล

ไม่มีใครต้องการรวบรวมข้อมูลด้วยความยากลำบากและจบลงด้วยการสูญเสียมัน ดังนั้นองค์กรควรรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและสามารถเข้าถึงได้ เป็นไปไม่ได้ที่จะวิเคราะห์ข้อมูลที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ อีกวิธีหนึ่งในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลคือการใช้การสแกนมัลแวร์การรักษาความปลอดภัยไฟร์วอลล์และการกรองสแปม คุณสามารถใช้เว็บไซต์หรือบทวิจารณ์ผลิตภัณฑ์เพื่อรวบรวมข้อมูลจากลูกค้า อย่างไรก็ตามมีผู้ประกอบการเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่ใช้เวลาในการบังคับใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยข้อมูล อย่าใช้การจัดการข้อมูลเพื่อรับสิทธิ์ เพราะอาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้ ในความเป็นจริงความปลอดภัยของข้อมูลเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการจัดการข้อมูลของบริษัทปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงใหม่

หนึ่งในแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่คือการรักษาแนวโน้มการจัดการข้อมูล โปรดรู้ว่าข้อมูลและซอฟต์แวร์มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงมีเครื่องมือและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มากมายที่ออกสู่ตลาดทุกวัน การก้าวไปตามเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ ๆ จะช่วยให้ บริษัท สามารถสร้างฐานข้อมูลที่ดีขึ้นและก้าวล้ำนำหน้า สิ่งสำคัญคือต้องมีความยืดหยุ่นและปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในการจัดการข้อมูลอยู่เสมอ

เชื่อมโยงข้อมูลของคุณ

มีช่องทางมากมายที่สามารถใช้ในการเข้าถึงฐานข้อมูล คุณไม่จำเป็นต้องปรับใช้เครื่องมือเทคโนโลยีที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละแอปพลิเคชัน อีกวิธีหนึ่งในการปรับปรุงกระบวนการคือการเชื่อมโยงข้อมูลทั้งหมดของคุณเข้าด้วยกัน การสื่อสารผิดพลาดระหว่างข้อมูลและแอปพลิเคชันอาจทำให้เกิดปัญหามากมาย การเก็บข้อมูลบนคลาวด์ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้เพื่อเชื่อมโยงข้อมูล แน่นอนว่าทุก บริษัท ต้องการแอปพลิเคชั่นและข้อมูลทั้งหมดในการประมวลผลอย่างราบรื่น การประสานข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมที่จะใช้ฐานข้อมูลเดียวกันและจะทำให้เกิดปัญหาน้อยลงอีกด้วย

อย่ามองข้ามกฎการตรวจสอบ

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมั่นใจว่าแม้แต่ผู้จัดการฐานข้อมูลยังคงต้องรักษากฎในการตรวจสอบ ไม่ว่าเป้าหมายคือการจัดการข้อมูลในเรื่องของการชำระเงินหรือคะแนนเครดิต สิ่งสำคัญที่สุดคือการปฏิบัติตามกฎการตรวจสอบอย่างเคร่งครัด

        การใช้เคล็ดลับดังกล่าวข้างต้นจะช่วยให้ บริษัท จัดการข้อมูลได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่ากลยุทธ์การจัดการข้อมูลขนาดใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง